Thiết kế kích thước quầy bar cafe phù hợp

Thiết kế kích thước quầy bar cafe phù hợp là một việc quan trọng nhằm đem lại không gian khu vực pha chế vừa vặn không quá hẹp hay rộng cũng như tiết kiệm diện tích quán. Vậy bạn đã biết kích thước khu vực quầy bar cafe của quán mình như thế nào là tối ưu và phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, huongvicafe.com sẽ gợi ý đến bạn các thiết kế kích thước quầy bar cafe cho quán 80m2 và quán hơn hơn 100m2 đúng chuẩn .

Nội Dung Bài Viết

Vai trò của quầy bar cafe

Quầy bar cafe được ví như là trái tim của cả một quán cafe bởi đây là khu vực bao gồm các hoạt động chính như order, thu ngân, pha chế, giả đổ,…

Hãy hình dung nếu một cửa hàng cafe sở hữu một thiết kế quầy bar quá nhỏ. Chắc chắn hoạt động của các nhân viên sẽ bị rối loạn. Hơn thế nữa đó là các vật dụng, nguyên liệu dụng cụ không được sắp xếp khoa học từ đó dẫn đến thời gian sản xuất ra đồ uống lâu hơn, khách hàng sẽ chờ đợi mất thời gian hơn. Ngoài ra, việc thiết kế quầy bar cafe quá hẹp còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ quán, khiến mọi thứ trông trở lên lộn xộn không đáp ứng được tiêu chí ngăn nắp, khoa học như chính các yêu cầu của một cửa hàng đồ uống phải đảm bảo.

Và nếu thiết kế quầy bar cafe quá rộng thì sao? Việc này sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi quầy bar rộng sẽ giải quyết được những hạn chế kể trên, giúp cho mọi hoạt động của nhân viên trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc thiết kế quầy bar quá rộng sẽ khiến không gian quán không được hài hòa, chiếm nhiều diện tích dành cho khách hàng, không đảm bảo được yêu cầu tối ưu lợi nhuận.

Vậy nên có thể thấy việc thiết kế kích thước quầy bar cafe chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng đối với cửa hàng giúp vừa tạo được ấn tượng cũng như vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của quán đối với khách hàng.

Kích thước quầy bar cafe phù hợp

1. Kích thước khu vực quầy bar cafe cho diện tích quán nhỏ hơn 80m2


Một quầy pha chế đồ đẹp, không nhất thiết phải mang kích thước quá rộng hay quá hẹp. Chỉ cần một khoảng diện tích phù hợp so với không gian quán và đảm bảo sự tiện lợi đối với người pha chế là hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Vậy với những diện tích quán nhỏ hơn 80m2 thì thiết kế kích thước khu vực quầy bar cafe bao nhiêu là chuẩn?

Bạn có thể tham khảo kích thước: chiều rộng quầy là 90cm (phù hợp cho đường đi 2 người). Chiều cao khoảng 110cm trở xuống đối với quầy bar một tầng và khoảng 80cm – 105cm đối với quầy bar 2 tầng.

2.Kích thước quầy bar cafe cho diện tích quán lớn hơn 80m2


Với quán có diện tích lớn hơn 80m2 bạn chỉ cần thiết kế quầy bar với diện tích vừa đủ so với diện tích quán, chiều dài nên hài hòa so với không gian. Không nên thiết kế quầy bar quá to, quá phô trương mà chỉ cần đảm bảo phù hợp với khoảng chứa đủ các vật dụng pha chế để mang lại tính gọn gàng, ngăn nắp của quầy bar.

Kích thước khu vực quầy bar cafe cho diện tích quán lớn bạn có thể tham khảo:  chiều cao 81cm – 100cm, chiều dài khoảng 220cm và chiều rộng khoảng 60cm – 90cm.

Thiết kế cấu trúc quầy bar phù hợp tiết kiệm không gian

1. Có 3 kiểu quầy bar

  • Thiết kế dáng quầy bar hình chữ L: là kiểu dáng phổ biến nhất phù hợp với không gian quán nhỏ, ít diện tích.
  • Thiết kế dáng quầy bar hình chữ O: Là kiểu dáng thiết kế vô cùng độc đáo thu hút khách hàng. Kiểu dáng quầy bar hình chữ O phù hợp với không gian quán vô cùng rộng rãi và thoáng đãng.
  • Thiết kế dáng quầy bar hình chữ U: Cũng là một kiểu thiết kế quầy bar phổ biến. Kiểu dáng hình chữ U phù hợp với các không gian quán cafe rộng hay diện tích vừa phải.

2. Cách bố trí quầy bar hợp lý

  • Khu vực pha chế: Bạn nên để các dụng cụ pha chế thức uống như ca tạo bọt, cốc đong, thìa, muỗng, máy pha cà phê ở khu vực trung tâm tủ pha chế và trước mặt người pha chế. Theo đó các loại nguyên liệu pha chế cũng nên để ở phía trước hoặc đằng sau người pha chế để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình lấy và pha đồ. Các loại máy xay cà phê, máy sinh tố có thể để ở bên trái để tiện lợi cho quá trình chuẩn bị và làm những thức uống ít ưa chuộng hơn. Riêng tủ đựng đá, bạn cũng nên sắp xếp ở khu vực dễ lấy như ngay dưới quầy bar để quá trình lấy đồ nhanh chóng hơn.
  • Khu vực bồn rửa dụng cụ, thùng rác: Được sắp xếp ở nơi khuất tầm nhìn khách hàng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán hơn.
  • Khu vực quầy thu ngân: Là nơi tập trung ánh nhìn của khách hàng đầu tiên nên thiết kế quầy thu ngân nổi bật hơn, vừa tầm nhìn chiều cao của người thu ngân hơn để họ có thể nhìn bao quát khách hàng.

Trên đây là những thông tin về thiết kế kích thước quầy bar cafe cùng cách bài trí phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về không gian quầy bar và có những ý tưởng phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.